Cầu thủ bóng đá nổi tiếng – Denis Law, Scotland

Một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại và nổi tiếng nhất mà nước Anh từng sản sinh là Denis Law; hay còn gọi là “Nhà vua”.

Denis Law là một thiên tài trước khung thành, người trong suốt những năm 1960 – kỷ nguyên của The Beatles – là đứa con cưng của Manchester United. Ở đó, những người hâm mộ yêu mến của anh ấy đã đặt tên anh ấy là “Nhà vua”.

Anh ấy có tất cả các thuộc tính cần thiết của một tiền đạo thực sự xuất sắc; Khả năng tăng tốc tuyệt vời, tầm nhìn tuyệt vời, nhận biết không gian, bằng hai chân liverpool transfer news  – anh ấy có thể điều khiển và bắn bằng cả hai, khả năng nhảy và đánh đầu phi thường, sự dũng cảm và, mặc dù anh ấy là một chàng trai mảnh khảnh, anh ấy có thể tự chăm sóc bản thân!

Trong sự nghiệp của mình, anh ấy không chỉ đại diện cho Scotland (55 lần khoác áo), mà còn đại diện cho Liên đoàn Ý lần thứ XI, Phần còn lại của châu Âu XI và một lần thế giới XI. Ông cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu vào năm 1964.

Law sinh ra ở Aberdeen, Scotland, vào năm 1940, nơi anh trở thành một cầu thủ bóng đá xuất sắc. Thật không may, đội bóng quê hương Aberdeen đã không nhận ra tài năng của anh ấy sớm, vì anh ấy đã bị đưa đến Huddersfield Town khi anh ấy chỉ mới 15 tuổi. Anh ấy chơi trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình cho họ khi mới 16 tuổi vào năm 1956, anh ấy thật tài năng.

Vào năm 19 tuổi, anh đã là một chân sút trẻ tài năng xuất sắc được gọi vào đội tuyển quốc gia Scotland ở tuổi 18. Các câu lạc bộ lớn như Arsenal, Chelsea, Glasgow Rangers, West Bromwich Albion, Everton và Manchester City tất cả đều thể hiện sự quan tâm sâu sắc. Sau nhiều cân nhắc, ông đến Manchester City vào năm 1960 với mức phí chuyển nhượng kỷ lục lúc bấy giờ là 55.000 Bảng Anh. Anh ấy chỉ ở lại Man City trong một năm hoặc lâu hơn, nhưng đã ghi được 19 bàn sau 37 lần ra sân ở giải đấu, một tỷ lệ ghi bàn tuyệt vời khi Man City đang phải chiến đấu xuống hạng trong phần lớn thời gian của anh ấy ở đó.

Tỷ lệ ghi bàn đó gây ấn tượng không kém Torino của Ý, nơi Law gia nhập năm 1961, nhưng sự thật thì mọi thứ không diễn ra như mong đợi của ông. Tất nhiên, anh ấy không nói được tiếng Ý và bóng đá Ý mang tính phòng thủ và hoài nghi, chưa nói là thực sự tàn bạo và bạo lực. Trong thời gian này, mặc dù anh ấy đã chơi đủ tốt để được đại diện cho đội tuyển Ý, một vinh dự tuyệt vời đối với một cầu thủ nước ngoài. Anh cũng được báo chí Italia bầu chọn là cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất Italia. Tuy nhiên, anh ấy không thực sự hạnh phúc ở đó và rất vui khi huấn luyện viên huyền thoại của Manchester United, Matt Busby, ra tay giải cứu anh ấy vào mùa Hè năm 1962.

Law đã ký hợp đồng với Manchester United với mức phí chuyển nhượng kỷ lục khác, lần này là 115.000 Bảng Anh. Đến giờ anh đã thực sự là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh. Và đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên vàng cho cả Law và Manchester United. Trong thời gian ở United và chơi cùng với những cái tên như George Best, Bobby Charlton và Paddy Crerrand, anh ấy đã ghi được 160 bàn sau 222 trận. Năm 1973, sau 11 năm làm việc tại United Law đã ký hợp đồng một lần nữa với Manchester City. Mặc dù những ngày thi đấu tốt nhất của anh ấy đã trôi qua ở tuổi 33, nhưng anh ấy vẫn đủ tốt để chơi cho một đội bóng hàng đầu của Anh. Không chỉ vậy, anh ấy còn chơi đủ tốt để được chọn vào đội tuyển Scotland ở World Cup 1974!

Tuy nhiên, sau khi đại diện cho đất nước thân yêu của mình trong trận Chung kết World Cup 1974 đó, Denis Law đã từ giã sự nghiệp bóng đá, từ chối lời mời chơi bóng ở các quốc gia trên thế giới.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa